Phó Chủ tịch Tập đoàn SANY: Triển vọng của xây dựng nhà tiền chế

Tòa nhà tiền chế hiện đang là một chủ đề nóng trong ngành xây dựng trong bối cảnh đại dịch, với việc chuyển đổi các tòa nhà thành bệnh viện trở thành bình thường mới sau COVID-19 khi các công ty đang có thời hạn chặt chẽ và thiếu hụt.

Những ưu điểm của xây dựng tiền chế như tốc độ, kiểm soát chất lượng đáng tin cậy và thân thiện với môi trường đặc biệt phù hợp với các kịch bản thời chiến và thảm họa. Hai bệnh viện thay đổi ở Vũ Hán – bệnh viện Núi Thần Lửa và Bệnh viện Núi Thần Sấm được xây dựng lần lượt trong vòng 10 ngày và 18 ngày – là chìa khóa giúp Trung Quốc bước đầu chiến thắng đại dịch chết người vào đầu năm 2020.

Đó là sự đồng thuận của người dân rằng sẽ có ứng dụng rộng rãi hơn của xây dựng nhà tiền chế trong tương lai gần. Dưới đây là một số xu hướng tôi đã quan sát:

  1. Công nghệ xây dựng nhà tiền chế mới sẽ thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa của toàn ngành xây dựng. Mặc dù kết cấu bê tông vẫn sẽ chiếm ưu thế do giá cả thấp hơn và tính sẵn có tốt hơn, kết cấu thép sẽ xuất hiện và chứng tỏ lợi thế tương đối của chúng đối với các công trình công cộng. Xây dựng tiền chế, nhìn từ mô hình thiết kế của các thành viên kết cấu, đường ống cơ điện và công việc trang trí, nằm trong xu hướng công nghiệp hóa nhiều hơn.
  2. Sẽ có nhiều loại cấu trúc hơn trong xây dựng tiền chế. Sử dụng kết cấu bê tông làm ví dụ về xây dựng tiền chế, các kết cấu ống lót vữa truyền thống sẽ tiếp tục phát triển trong khi các công nghệ kết cấu khác sẽ hợp nhất hoặc phát triển. Công nghệ kết cấu bê tông liên hợp rỗng, được phát triển từ công nghệ mặt dựng hai lớp của Đức, bù đắp những khiếm khuyết của kết cấu nhà tiền chế truyền thống với các ưu điểm như dễ xử lý, chất lượng đáng tin cậy và chi phí thấp hơn. Công nghệ này sẽ được áp dụng rộng rãi ở Trung Quốc.
  3. Ứng dụng của xây dựng tiền chế sẽ mở rộng từ các cấu trúc chỉ trên mặt đất sang các cấu trúc trên mặt đất và dưới lòng đất. Tuy nhiên, tại thời điểm này, đúng là công nghệ nhà tiền chế bị hạn chế bởi các công nghệ cơ học và chống thấm nước hiện có và hiện chỉ áp dụng cho các công trình trên mặt đất.
  4. Công nghệ tiền chế sẽ mở rộng từ việc áp dụng cho các kết cấu chủ yếu trong nhà đến tất cả các liên kết liên quan đến xây dựng bao gồm kỹ thuật kết cấu, kỹ thuật cơ điện và công việc trang trí. Thành công đã đạt được trong nhiều nỗ lực gần đây của các dự án xây dựng tiền chế liên quan đến tất cả các liên kết, đặc biệt là trong các trường hợp EEEP (kỹ thuật nhà máy thiết bị điện tử), trong đó thời gian xây dựng đã giảm đáng kể.
  5. Những đổi mới trong vật liệu xây dựng và máy móc xây dựng sẽ thúc đẩy sự phát triển của xây dựng tiền chế. Máy móc và vật liệu xây dựng mới là động lực chính thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa của ngành xây dựng.

Ông Ma Rongquan

 

2 những suy nghĩ trên “Phó Chủ tịch Tập đoàn SANY: Triển vọng của xây dựng nhà tiền chế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *